DIỄN ĐÀN KỸ THUẬT VIỆT ĐỨC - KIỂU MẪU
CHÀO MỪNG CÁC BẠN TRỞ VỀ MÁI TRƯỜNG XƯA ...

Vài huyền thoại về ăn uống

Go down

Vài huyền thoại về ăn uống

Bài gửi by Quang74CKO on 12/7/2012, 07:06

Nhiều bạn nôn nóng muốn giảm cân đã tránh không dám ăn khoai tây luộc vì sợ có nhiểu carbohydrate nên vì vậy đã bị thiệt thòi về nhiểu chất dinh dưỡng quan trọng. Các bạn nên sáng suốt tìm hiểu sự thật ở đẳng sau những huyền thoại về ăn uống và giảm cân.Chúng tôi mong rằng nhờ vậy các bạn sẽ có thể hưởng lại hương vị của một vài món ăn khoái khẩu mà trước đây các bạn lầm tưởng là phải kiêng cữ.

Huyền thoại 1- Khoai tây và bánh mì làm béo mập

Sự thật : Sự thật lại trái ngược. Rau có tinh bột và bánh mì (đây muốn nói là bánh mì ngũ cốc nguyên hạt) chứa những carbohydrate cao cấp cẩn thiết để cung cấp nhiên liệu cho toàn cơ thể từ não tới các cơ bắp. Điểu gây rắc rối cho bạn là cách ăn các thức ăn đó ra sao. Nếu bạn trét thêm bơ lên trên một lát bánh mì ngũ cốc nguyên hạt hay chiên giòn khoai tây thì chắc chắn bạn đã tăng gấp đôi, gấp ba hay ngay cả gấp bốn số lượng calori.

Huyền thoại 2 - Uống một ly nước trước khi ăn giảm bớt đói

Sự thật: Đúng mà cũng sai. Nước ức chế cơn đói nếu được nhập vào thức ăn để làm thành súp hay nước đặc quánh như nước trái cây V8 100% Vegetable juice. Bác sĩ Elizabeth Somer giải thích là có thể khi nước ràng buộc với thức ăn thì sự tiêu hóa sẽ chậm lại [ bác sĩ Somers là tác giả cuốn sách “10 habits that mess up a woman’s diet] Điều này giải thích tại sao trong một nghiên cứu người ta đã nhận xét thấy là một phụ nữ khi ăn cháo gà ( chicken-rice soup) lại cảm thẩy no hơn khi ăn một chảo cơm gà và uống một ly nước.---mặc dầu cháo gà chứa calori ít hơn 27%. Một ngoại lệ cho qui luật này : Chúng ta dễ lầm đói với khát, vì vậy khi bạn cảm thấy khao khát một thứ gì đó—thì bạn phải làm sao?--bạn hãy uống một ly nước lớn và chờ một vài phút….. bạn sẽ thấy ngay cơ thể bạn thật sự muốn gì.

Huyền thoại 3- Tôm cua chứa nhiểu cholesterol

Sự thật, Điểu này có phần đúng. Chỉ khoảng 3 ounce tôm đã mang tới cho chúng ta một phẩn ba số cholesterol chúng ta cần mỗi ngày. Nhưng có mặt trái bất ngờ của vấn đề: Tôm chứa ít chất béo bão hoà-- chất trở thành cholesterol xấu làm nghẽn động mạch--- và có chứa một ít omega-3 tốt cho sức khoẻ. Ngoài ra, Đại học Southern California đã phát hiện là ăn tôm cua mỗi tuần giảm rủi ro bị lên cơn đau tim xuống 59 phần trăm.

Huyền thoại 4- Thỉnh thoảng ăn burger và khoai chiên chẳng làm bạn chết đâu mà sợ

Sự thật: Tùy theo bạn định nghĩa chữ “thỉnh thoảng” ra sao. Nếu thỉnh thoảng có nghĩa là mỗi tối thứ sáu thì không được rồi đó.. Nhưng nếu “thỉnh thoảng” chỉ có nghĩa là vài tháng một lần,và bạn là người khoẻ mạnh, có các số đo đều tốt ( cân nặng, vòng bụng, cholesterol, huyết áp) và ăn rau, ngũ cốc nguyên hạt, đậu và những thứ bổ dưỡng khác hầu hết mỗi ngày …thì cứ yên chí bạn sẽ còn sống dài dài, nhưng chẳng mấy ai hoàn toàn được như vậy. Nếu đôi khi bạn phá lệ thì bạn nên chịu khó đi bộ rảo bước 90 phút sau đó để đốt bớt các chất béo

Huyền thoại 5 Phụ nữ mập ra sau thời kỷ tắt kinh

Sự thật: Chúng ta có thể đổ nhiểu thứ tội khác cho hoóc-môn (từ viêm nang-acne- tới hội chứng sau thời kỳ mãn kinh—PMS) , nhưng trong trường hợp này thì không đúng vì sự thiếu vận động là nguyên nhân chính làm phụ nữ mập ra, Nhiểu nghiên cứu đã cho thấy là các phụ nữ lớn tuổi nếu tập thể dục đểu đặn và mạnh có thể giữ được thân hình như trước

Huyền thoại 6 Nước “diet soda” có hại so với nhiều thứ khác

Sự thật: Tốt hơn hết là bạn nên chuyển sang uống nước lã, nước trái cây pha loãng, và tràxanh thay vì uống nước soda—dù là soda thường hay diet soda. Cả hai loại đều tăng rủi ro bị bệnh thận và tim, ngoài ra còn chứa acid làm hao mòn men răng, dẫn đến xâu răng.

Điểu cuối cùng (không phải là huyền thoại)

Nếu bạn giữ được trọng lượng, vòng bụng và chỉ số khối lượng cơ thể (body mass index) ở mức mong muốn thì bạn sẽ sống trẻ trung hơn ….mà lại còn sống thêm được tới sáu bảy tuổi nữa.


Chĩ số khối lượng cơ thể (BMI) = sức cân nặng chia cho bình phương chiều cao

Top Diet Myths Exposed- Yahoo-08/2009

Quang74CKO

Tổng số bài gửi : 673
Age : 59
Reputation : 0
Registration date : 14/05/2012

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết