DIỄN ĐÀN KỸ THUẬT VIỆT ĐỨC - KIỂU MẪU
CHÀO MỪNG CÁC BẠN TRỞ VỀ MÁI TRƯỜNG XƯA ...

Ăn cá có thể giúp người già tránh bệnh Alzheimer

Go down

Ăn cá có thể giúp người già tránh bệnh Alzheimer

Bài gửi by Quang74CKO on 1/8/2012, 06:15

Một nghiên cứu gần đây do các nhà khoa học Mỹ tiến hành cho biết, những người lớn tuổi ăn cá ít nhất 1 lần/tuần sẽ giảm khả năng phát triển bệnh Alzheimer từ 3-5 lần so với những người không ăn cá thường xuyên.


Nghiên cứu trên được tiến hành từ việc thu thập thông tin từ một nhóm 260 người khỏe mạnh có độ tuổi trung bình là 76. Những hình ảnh quét não bộ được tiến hành sau 10 năm cho thấy những người không ăn cá đều đặn đã có sự teo đi ở một số vùng chính của não bộ liên quan đến trí nhớ.

Trong 5 năm tiếp, có tới 31% những người không ăn cá thường xuyên đã có những biểu hiện của bệnh Alzheimer và chứng suy giảm nhận thức nhẹ, trong khi ở những người ăn cá ít nhất 1 lần/tuần tỷ lệ này là 3-8%.

Theo các nhà khoa học, cá cần được chế biến theo cách sao cho giữ được axit béo Omega-3, đây là chất giúp bảo vệ não bộ. Nướng sẽ giữ được lượng Omega-3 ở mức tối đa nhất, chúng sẽ theo máu lên não. Ngược lại cá rán lại giữ lượng Omega-3 rất thấp.

Việc thiếu hụt chất axit béo Omega-3 là nguyên nhân chính gây nên chứng mất và suy giảm trí nhớ ở người già hay còn được biết đến với tên chứng suy giảm nhận thức nhẹ (MCI).

Theo KH.com.VN

Quang74CKO

Tổng số bài gửi : 673
Age : 59
Reputation : 0
Registration date : 14/05/2012

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Ăn cá có thể giúp người già tránh bệnh Alzheimer

Bài gửi by Quang74CKO on 1/8/2012, 06:20

Vận động giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer

Một nghiên cứu mới đây được đăng trên tạp chí Neurology cho thấy người già tích cực hoạt động như làm vườn hoặc làm việc nhà ít nguy cơ bị bệnh Alzheimer hơn so với những người lười vận động.

Làm vườn cũng giúp giảm nguy cơ bệnh Alzheimer

Nghiên cứu được tiến hành trên 716 người không bị sa sút trí tuệ, có độ tuổi trung bình 82, được đeo một thiết bị đo mức độ vận động.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, trong thời gian khoảng 4 năm, có 71 người trong số 716 có các dấu hiệu của bệnh

Nhóm nghiên cứu cho biết trong nhóm 71 người có dấu hiệu bị bệnh này thì 8% thuộc đối tượng tích cực hoạt động, trong khi 18% thuộc số đối tượng ít vận động.

Tiến sĩ Aron Buchman, phó giáo sư về khoa học thần kinh thuộc Trung tâm Y khoa Đại học Rush ở Chicago nói: "Tích cực hoạt động tốt cho sức khỏe của bạn. Nếu bạn không thể tham gia các bài tập thể dục thì chỉ cần tăng cường vận động và đi lại xung quanh cũng có thể mang lại lợi ích lâu dài".

Theo KH.com.VN

Quang74CKO

Tổng số bài gửi : 673
Age : 59
Reputation : 0
Registration date : 14/05/2012

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết