DIỄN ĐÀN KỸ THUẬT VIỆT ĐỨC - KIỂU MẪU
CHÀO MỪNG CÁC BẠN TRỞ VỀ MÁI TRƯỜNG XƯA ...

Phân biệt sốt xuất huyết và sốt vi rút

Go down

Phân biệt sốt xuất huyết và sốt vi rút

Bài gửi by linhhuy2017 on 18/10/2017, 10:41

Sốt xuất huyết và sốt vi rút có dấu hiệu ban đầu khá giống nhau, tuy cùng là triệu chứng sốt, cơ thể mệt mỏi nhưng 2 dạng sốt này lại hoàn toàn khác nhau.
Sốt virus hay sốt siêu vi, sốt dịch là do nhiều loại virus gây ra, nhóm hay gặp nhất là virus đường hô hấp có đến hơn 200 loại thuộc loại này, bệnh xảy ra rải rác trong năm và tăng mạnh vào thời điểm mùa hè hay mùa mưa. Phần lớn sốt virus không nguy hiểm và có thể tự hết trong vòng 3-7 ngày.
Sốt xuất huyết là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do siêu vi trùng tên là Dengue (Đăn-gơ) gây ra. Bệnh lây do muỗi vằn hút máu truyền siêu vi trùng từ người bệnh sang người lành. Sốt xuất huyết là một loại bệnh dịch nguy hiểm, nếu muỗi truyền bệnh càng nhiều, tốc độ lây lan bệnh càng nhanh,người bị sốt xuất huyết đặc biệt là trẻ em mà không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí tử vong...
Vậy cách phòng tránh, điều trị cũng như phân biệt 2 loại sốt này như thế nào ? Các bạn xem, lắng nghe tư vấn của bác sĩ trong video để hiểu rõ hơn.


linhhuy2017

Tổng số bài gửi : 502
Age : 33
Reputation : 0
Registration date : 15/10/2017

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết