DIỄN ĐÀN KỸ THUẬT VIỆT ĐỨC - KIỂU MẪU
CHÀO MỪNG CÁC BẠN TRỞ VỀ MÁI TRƯỜNG XƯA ...

MÁCH BẠN CÁCH THIỀN VÀ THỞ ĐÚNG CÁCH ĐỂ NÂNG CAO SỨC KHỎE

Go down

MÁCH BẠN CÁCH THIỀN VÀ THỞ ĐÚNG CÁCH ĐỂ NÂNG CAO SỨC KHỎE

Bài gửi by Bacsitoancau on 9/4/2018, 08:43

MÁCH BẠN CÁCH THIỀN VÀ THỞ ĐÚNG CÁCH ĐỂ NÂNG CAO SỨC KHỎE

Thiền là một bộ môn được nhiều người lựa chọn để nâng cao sức khỏe. Song một câu hỏi vẫn thường được đặt ra đó chính là cách thiền và thở đúng cách để nâng cao sức khoẻ như thế nào. Giải đáp cho vấn đề này, chúng ta hãy cùng nhau dành một ít thời gian để theo dõi bài viết dưới đây.

Cách thiền giúp nâng cao sức khỏe

Chỉ nên thực hành thiền vào một giờ nhất định. Lúc mặt trời mọc và trước khi đi ngủ chính là khoảng thời gian tốt nhất mà bạn nên thiền.

Khi thiền hãy ngồi thẳng lưng đủ để hô hấp thoải mái - trên 1 cái ghế hoặc là 1 tấm nệm trên sàn nhà - và thiết lập đồng hồ đếm thời gian, bạn muốn dành bao nhiêu phút cho việc ngồi thiền.

Khi bạn bắt đầu hẹn giờ, hãy nhắm mắt lại, sau đó thả lỏng và không di chuyển ngoại trừ hơi thở cho đến khi hết giờ. Hãy tập trung vào hơi thở đi vào và đi ra. Mỗi lần bạn có 1 suy nghĩ hay 1 thôi thúc nào đó, haỹ để ý nó và mang bạn quay về với hơi thở của bạn.

Tiếp đến, lựa chọn một thế ngồi hành thiền. Tuy khó, nhưng tư thế thuyền tốt nhất đó chính là thế ngồi Hoa Sen (kiết già). Tréo hai chân, sau đó, đặt bàn chân phải lên trên đùi trái và ngược lại, lòng bàn chân hướng lên phía trên. Hai bàn tay chồng lên nhau, đặt dưới rốn và tựa trên đùi, nâng đỡ thân trên. Cần để sống lưng thẳng, đốt sống này chồng lên đốt kia như những xâu đồng xu. Cằm ngẩng lên.

Nếu như tư thế ngồi Hoa Sen quá khó, thì bạn có thể ngồi bán già. Đầu tiên, đặt bàn chân phải qua đùi trái (hay ngược lại), đầu gối chạm sàn. Sau đó, cúi người về phía trước, đẩy gối vào phía sau. Nếu như đầu gối khó chạm sàn thì đặt một đùi lên chỗ gập đầu gối của chân kia.

Cách thở để nâng cao sức khỏe

Bạn cần từ bỏ thói quen thở ngắn và nông như hằng ngày để làm quen với cách thở sâu và đều đặn. Hơi thở sẽ giúp làm trong sạch cơ thể và bạn sẽ ngạc nhiên trước những điều kỳ lạ đến với mình.

Không chỉ thiền mà hãy tập thở ngay cả khi đi bộ, vừa đỡ mệt lại vừa có tâm trạng sảng khoái. Phương pháp rất đơn giản, bạn chỉ việc kết hợp giữa bước chân và nhịp thở, tức là khi bạn bước một bước lên thì thở ra; bước tiếp sau đó thì hít vào. Cùng với nhịp bước chân, hãy lặp đi lặp lại thở ra, hít vào - hít vào, thở ra.

Nếu mỗi ngày bạn tập luyện khoảng từ 20 đến 30 phút thì sau từ 2 - 3 tháng, lượng serotonin- một chất được não sản xuất ra quyết định tâm trạng và khả năng tập trung của con người, sẽ tăng lên rất nhiều khiến bạn không còn cảm thấy mệt, khả năng tập trung cao, tính cách vững vàng và chịu áp lực tốt.

Khi tập thở đúng cách, hơi thở sẽ làm trong sạch cơ thể bạn. Khi thở ra, nín thở đồng nghĩa với việc bạn đang đưa các độc tố ra ngoài cơ thể và trong cơ thể bạn có một khoảng trống. Độc tố N2, CO2 tích tụ ở tim, do đó khi bạn hít vào và nín thở, khí độc trong người hoà trộn cùng vào hơi thở sau đó máu thải khí độc và đẩy chúng ta ngoài qua hơi thở.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn biết được cách thiền và thở như thế nào là đúng để nâng cao sức khỏe. Để chăm sóc sức khỏe của mình một cách tốt nhất hãy tải app GlobeDr về điện thoại của mình ngay hôm nay.

Link tải app cho Iphone

Links tải app cho các điện thoại khác

Bacsitoancau

Tổng số bài gửi : 84
Age : 27
Reputation : 0
Registration date : 18/01/2018

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết