DIỄN ĐÀN KỸ THUẬT VIỆT ĐỨC - KIỂU MẪU
CHÀO MỪNG CÁC BẠN TRỞ VỀ MÁI TRƯỜNG XƯA ...

Tiềm hiểu về nước uong co độ PH cao(Alkaline Water )

Go down

Tiềm hiểu về nước uong co độ PH cao(Alkaline Water )

Bài gửi by nguyenanhhao on 16/1/2011, 08:46

Nước Hoàn Nguyên - Alkaline Water
Nguyễn Đức Trọng & Thanh Đan
http://dactrung.net/phorum/tm.aspx?m=263058


Ghi chú: Bài viết này không nhằm để điều trị một căn bệnh nào, hoặc chữa bệnh cho ai. Đây chỉ là một chia xẻ cái nhìn chủ quan của tôi với bạn bè và người thân. Nếu cần chữa bệnh, xin bạn tìm sự cố vấn nơi y sĩ gia đình, hoặc tại những cơ sở y khoa hợp lệ.

Ngày xưa, mỗi lần thấy bạn bè nuôi cá cứ phải lâu lâu thử nước xem nồng độ Acid như thế nào, rồi lại lấy vài giọt mầu đậm nhỏ vào hồ cá, nói là để cân bằng lượng Acid và Kali trong nước kẻo không là mấy con cá đi đoong. Tôi ngạc nhiên lắm và tự hỏi sao lạ vậy kìa, nước từ vòi chảy ra mọi người đều dùng để uống và nấu ăn đàng hoàng có sao đâu, sao mấy chú cá này lại rắc rối thế nhỉ?! Nhưng về sau đọc sách báo mới hiểu ra là các chú cá sẽ chết thật nếu trong nước có quá nhiều Acid. Điều này chứng tỏ ở tầm mức rộng lớn của thiên nhiên, cá có thể sống thoải mái, nhưng khi vào đến môi trường của con người bị ô nhiểm bởi Acid, từ các chất cặn bã, cá không thể nào sống nổi.
Lúc trước tôi ở Oregon, nước rất sạch, có thể uống thẳng từ vòi nước trong nhà. Những năm gần đây, dù nước vẫn sạch nhưng mùi Clorine sát trùng nặng hơn, làm ngại ngùng và phải nấu nước thật kỷ trước khi dùng. Những khi được dịp đi thăm bạn bè các vùng khác, nhất là Cali, thấy thiên hạ phải vác các bình nước 5 gallons khổng lồ đi mua nước để uống và nấu ăn trong nhà, tôi thật sự hoảng hồn và không ngờ là nước chúng ta dùng hàng ngày lại bị ô nhiểm nhiều đến thế. Đó là ở một đất nước tiến bộ gần như nhất thế giới, lo cho dân chúng mà còn như thế, vậy tại các nước chậm tiến và độc tài xem thường đời sống người dân thì tình trạng nước còn tệ đến đâu. Câu hỏi này đã được trã lời khi nhìn ra chung quanh khi thấy món hàng nước suối (spring water), nước tinh khiết (purified water) càng ngày càng được chiếu cố nồng hậu. Trong những chuyến du hành, gần như mỗi người đều thủ một chai nước suối hay nước lọc trên tay, hay lủng lẳng trên ba-lô đeo vai. Sự việc này chứng tỏ con người chú trọng nhiều hơn về sức khoẻ, chứ không bạ đâu uống đó như trước nữa.

A. Nguyên Tắc Dưỡng Sinh
Có vài nguyên tắc về dưỡng sinh nhằm bảo vệ sức khoẻ, nhân dịp này xin nhắc lại để chúng ta có thể cùng nhận rõ phần nào căn bệnh của mình, hiểu rõ hơn về cơ thể mình một cách tổng quát, nhằm hổ trợ thêm trong việc chữa trị bệnh tật của mình, hay giữ gìn sức khoẻ cho ngon lành mà sống vui với thiên nhiên.

Đầu tiên là châm ngôn "Thông bất thống, thống bất thông" có nghĩa là một khi khí huyết trong cơ thể lưu thông điều hoà thì chúng ta không bị đau. Và ngược lại là nếu sự lưu thông của khí huyết bị tắc nghẽn, chắc chắn bệnh tật sẽ đến. Do đó việc tối cần chúng ta phải để ý là chuyện bài tiết của cơ thể chúng ta cần được thông suốt, từ việc đại tiện ít ra một lần mỗi ngày, tiểu tiện năm sáu lần, chuyện giúp cơ thể đổ mồ hôi qua việc vận động thể dục cũng cần lưu ý. Các bạn để ý thử xem, hầu hết ở ngoài này bệnh tật đều tạo ra do sự dư thừa, ăn uống quá nhiều khiến cơ thể không kham nổi việc tiêu hoá các chất đem vào. Một khi không tiêu hoá nổi, không tống nó ra được, chuyện trước nhất chúng ta gặp là bị bón, nóng trong người làm nổi mụn trên mặt, ngứa trên da,... lần hồi chuyện cao máu, nhiều mỡ, nhiều đường chắc chắn tiếp nối.

Điều thứ hai là bàn đến những gì cần thiết nhất cho cơ thể, đó là:
- không khí: chỉ cần thiếu không khí trong vài phút là chúng ta có quyền nghỉ chơi với trần giạn
- nước uống: chẳng ai dám tự hào là nhịn uống ba bốn ngày, nhịn ăn thì may ra.
- thực phẩm: cần thiết cho cơ thể hoạt động, nhưng chắc chắn phải sau không khí và nước uống.

Nói đến không khí, một món cần thiết cho sự sống của con người, và cũng may là món hàng này Trời Đất cho không, chúng ta không phải bỏ tiền ra mua, nếu không thế nào cũng có chuyện đâm chém nhau mà dành không khí để thở. Có dịp đi nhiều nơi, chúng ta có dịp so sánh và thấy rằng tại các thành phố lớn, bầu không khí đã bị ô nhiễm rất nhiều. Những người sống tại các miền quê, núi non, dù phải chịu thiệt thời không được hưởng các thành quả của khoa học, nhưng chắc chắn được đền bù bằng bầu không khí trong lành bao phủ chung quanh. Để giúp cho cơ thể thu đạt lợi ích tối đa của không khí, chúng ta cần thể dục đều đặn hàng ngày và tập hít thở cho sâu. Chuyện tập thể dục, tốt nhất là đi bộ hay bơi lội mỗi ngày chừng 1 tiếng, hay các bài tập thể dục như "Thập Thức Bảo Kiện Pháp", "Thiếu Lâm Bát Đoạn Cẩm" chẳng hạn. Ai cảm thấy thích hợp với món nào thì xài món đó, chớ nên tranh cải là cách tập của tôi hay hơn, vì mỗi người đều có thể chất khác nhau, cơ duyên khác nhau. Về phần thở sâu, chúng ta cố gắng đưa nó vào chung với chuyện tập thể dục, ví dụ như hít vào chậm và đếm thầm đến tiếng thứ 10; rồi khi thở ra cũng chậm cho đến hết, đếm thầm đến 10 hay 12, và nhớ thót bụng lại một chút. Hoặc tập theo các bài tập khí công, các phương pháp thiền, v.v. Riêng tôi, cách thở bụng của phương pháp thiền Vô Vi (Pháp Luân Chiếu Minh) rất dễ tập, mà cho lợi ích thật nhiều.

Về phần nước, hẳn mọi người đều thấy sự quan trọng của nó. Đừng nói chi chuyện người đi ngoài nắng, trong sa mạc cần nước, ngay cả chúng ta sống trong một xã hội tân tiến như Hoa Kỳ, chúng ta có thể chịu đựng việc không có điện vài ba ngày dễ dàng, nhưng nếu nước mà không có trong vòng vài ba ngày thì đúng là có chuyện lớn xảy ra. Không kể phần nước uống, nội chuyện không có nước mà tắm, dội nhà cầu cũng đủ làm chúng ta muốn điên rồi. Cơ thể chúng ta chứa 2/3 là nước, và theo các ngài "bác sĩ y khoa" đương thời, chúng ta cần ít nhất là 8 tách hay gần 2 lít nước cho một ngày để giúp cơ thể chúng ta có thể hoàn tất nhiệm vụ làm mát các cơ phận, lọc các chất hoá học đi vào cơ thể, và tống xuất các phần cặn bã ra ngoài bằng mồ hôi qua da, tiểu tiện và đại tiện. Do đó, một trong các câu hỏi đầu tiên cho những người cảm thấy nóng trong người rồi mất ngũ, luôn cả việc nóng tính (hot temper), người hay bị nổi mụn, hay bị ngứa, là có uống đủ 8 tách nước lọc trong ngày chưa. Chúng ta cần nước để làm nguội cơ thể, giống như một bộ máy xe vậy thôi, nhưng nhiều người thay vì dùng nước lọc không thôi, họ lại dùng bia rượu, nước ngọt, cà phê, đưa đến chuyện là thay vì làm mát cơ thể, lọc các chất dơ / cặn bã, họ lại làm cho bộ phận lọc trong cơ thể như gan, thận càng mệt hơn, đóng dơ hơn ---> rồi cơ thể không tống xuất các chất cặn bã được ---> và cuối cùng trở nên béo phì và dẫn đến bịnh tật.

Thức ăn rất cần trong việc nuôi dưỡng cơ thể, để con người có thể hoạt động, nhưng số năng lượng cần thiết cho một ngày chỉ vừa phải, khoảng 1800-2500 coalories, tùy theo tình trạng cơ thể mọi người, cũng như công việc làm. Không kể ở các nước chậm tiến, nông nghiệp yếu kém, người dân ốm yếu, ngày nay theo thống kê Liên Hiệp Quốc là số người béo phì trên thế giới đã lên đến con số chóng mặt là 1 tỷ, vược quá con số người thiếu ăn là 800 triệu. Khoa học đã giúp con người gia tăng xuất lượng nông phẩm, đem thực phẩm từ nơi này qua nơi khác nhanh hơn, làm giá thực phẩm rẻ hơn, và thống kê cũng cho hay là con người đã dần dần biến đổi việc trong cách ăn uống từ rau cải, trái cây những thực phẩm có ích qua việc cá thức ăn gây tác hại cho sức khoẻ như thịt, cá, đồ chiên xào, thực phẩm biến chế do kỷ nghệ. Những ngày chúng ta còn trẻ, tuổi 20, 30 chúng ta ăn ít, đơn giản, hoạt động nhiều hơn, ngủ nhiều và khoẻ hơn. Nay đi vào số tuổi 40, 50, 60 hay hơn, chúng ta ăn nhiều hơn, cầu kỳ hơn, uống các thứ đắc tiền hơn, mà lại ít chịu tập thể dục, ngủ ít hơn, như vậy làm sao chúng ta không trở nên nặng nề, mang đủ thứ tật bệnh kinh niên trong người như mất ngũ, táo bón, nhức đầu, chóng mặt, cao máu tiểu đường, cao mỡ, ngứa ngoài da, v.v. Vì thế đôi lúc tôi đùa với những bạn bè lớn tuổi của tôi rằng, cho người khác ăn nhiều uống nhiều chưa hẳn là giúp ích cho người ta, biết đâu lại là:

- Thương nhau, lại bằng mười phụ nhau!

Từ khi còn nhỏ, những năm tiểu học, tôi đã nhận ra là mình kém trí nhớ. Một bài học thuộc lòng chừng 10 dòng, tôi học hoài hổng thuộc, nếu có thuộc chăng nữa thì chỉ vài giờ sau là quên tuốt. Cho nên các bạn đừng nghĩ rằng tôi viết bài này là cho ai, thật ra là cho tôi đó thôi. Mọi chuyện tôi đều phải ghi lại, còn không là quên mất. Bài viết này như là một tóm tắt cho tôi ghi lại những ý nghĩ của mình thu lượm được qua sách vở, đọc bài trên Net, trò chuyện với bạn bè. Còn các bệnh tật mà tôi kể ra bên trên, tôi đều trãi qua hết đó nghe các bạn!

Trở lại câu chuyện, ba thứ tối cần cho cơ thể con người phát triển, sinh hoạt, tránh bịnh tật là không khí, nước uống, và thức ăn. Không khí quan trọng nhất và cần trong sạch, do đó các bạn thấy hầu hết những vị y sĩ đều khuyên bệnh nhân của họ là bỏ hoặc bớt hút thuốc lá. Thứ đến là nước uống, cũng cần sự tinh khiết, tránh sự ô nhiễm bởi các chất hóa học. Dù phải tốn tiền và mất công đi mua, chúng ta cũng phải chấp nhận. Đến phần thức ăn, dù giá cả thực phẩm xuống thật thấp so với đồng lương cên Âu Mỹ, nhưng ăn uống cho đúng cách, theo sự chỉ dẩn của quý vị y sĩ...cũng rất khó mà theo. Một phần vì các thức ăn bán sẳn ở nhà hàng, siêu thị trông hấp dẩn và ngon lành quá! Phần lớn hơn là chúng ta làm biếng quá, không chịu dành thời giờ tự đi mua, nấu nướng cho mình. Đó là chưa kể chuyện tranh thủ thời giờ để mà kiếm tiền cho nhiều, ăn uống chỉ qua loa cho xong để mà làm việc, không để ý chi đến sự tác hại của nó. Thật ra cũng khó mà xác định hậu quả gây ra do việc ăn uống cẩu thả, ít tập thể dục trong một thời gian ngắn. Không như cảm cúm, bệnh do vi trùng,...gây ra trong một vài ngày, khiến người ta chết rất nhanh...nhưng đồng thời chữa cũng mau lành, nếu đúng lúc và đúng thuốc. Đằng này sự tác hại chỉ xãy ra sau bốn mươi, năm mươi, hay sáu mươi năm sau, nên nói sớm quá ai mà chịu tin, nhất là khi sức khỏe đang dồi dào. Đến lúc các thứ bệnh kinh niên đổ ra, lại muốn chữa cho chóng lành thì làm sao mà làm cho nổi hở bạn?! Bệnh đến mau thì chữa mau, còn bệnh đến chậm thì phải chữa từ từ nó mới hết chứ bạn!

Một điều tôi lấy làm lạ, đa số người ta khi khá giả làm ăn ra tiền thì lại hoang phí sức khỏe của mình nhiều hơn, ví dụ hút thuốc đã tệ rồi, nhiều vị lại còn xài luôn tới cần sa, hít bạch phiến, v.v.; thay vì uống nước tinh khiết lại đâm ra uống rượu, thi nhau uống nhiều nữa mới kỳ, ăn thức ăn bình thường không chịu lại kiếm những con thú lạ mà ăn; tối thay vì ngũ sớm cho khỏe lại đi la cà nhảy nhót suốt đêm, ngày này qua ngày khác. Nếu các bạn cho rằng việc hút cần sa ma túy, uống rượu, chơi bời là tốt, tạo cho bạn nhiều cảm giác thích thú, tôi đố bạn hút cấn sa ma túy ngày đêm, hay uống rượu hoài khỏi ăn, hay ăn mãi món nào bạn cho là bổ là tốt hoài, hoặc ăn nằm với năm mười cô một ngày...xem bạn có còn xem đó là thú vui, còn bổ dưỡng nữa không ... hay lúc đó chỉ còn biết vái dài mà chạy xa!

Rồi còn có nhiều người lúc nào cũng vỗ ngực khoe là mình hy sinh hết cuộc đời mình cho gia đình, cho con cái, cho xã hội, cho tổ quốc... nên coi thường chuyện ăn uống, săn sóc sức khỏe cho chính mình. Mỗi lần gặp những người hay khoe như vậy, tôi hỏi họ nếu như họ không có sức khỏe thì họ có lo được cho ai không, có làm được những gì muốn làm không, hay rồi ngã bệnh thì lúc đó còn làm phiền đến mọi người trong gia đình, người chung quanh thì có. Mình không biết lo cho mình, hay thương mình, thì không bao giờ có chuyện biết lo cho người khác hay thương người khác. Sự yêu thương và lo cho người khác với một đầu óc tăm tối, không hiểu biết, chỉ làm hại cho người ta mà thôi!

Tôi rất phục những người có tâm thương người, cố gắng học hỏi về y học và giúp chữa bệnh cho người khác như quý vị bên Tây Y và Đông Y. Họ như là những người lính chữa lửa dập tắt ngọn lửa đang cháy, cứu sống người lâm nguy, đem nạn nhân đến chổ an toàn, rồi sau đó còn hướng dẫn người ta cách phòng hỏa. Tôi không làm được như vậy, vì không nhớ được nhiều, và nhứt là chưa thấu đáo rành rọt, chỉ quọt quẹt chơi cho vui tự giúp mình phần nào. Do đó, rất mong có sự tiếp tay, bổ túc thêm của quý vị Đông Tây Y Sĩ hầu có thể học hỏi thêm, và giúp đỡ những người chung quanh.

Mấy năm gần đây, tôi có viết một số bài về dưỡng sinh từ thể dục qua ăn uống, thanh lọc để hổ trợ trong việc trị các chứng bịnh kinh niên như bón, mất ngũ, cao máu, tiểu đường, cao mỡ, v.v. Tôi quan sát và theo dõi thì được biết hầu hết trong thời gian thanh lọc, các thứ bệnh đều thuyên giảm, nhưng một thời gian sau bệnh lại trở lại dù có giảm đi, nhưng không dứt hẳn, vẫn phải dùng thuốc. Có nhiều người dù chỉ ăn chay, tránh hẳn thịt cá, chịu khó tập thể dục đi bộ hàng ngày nhưng vẫn kẹt với bệnh tiểu đường. Lại thêm mấy ông bạn tôi thúc hối tìm cách chữa sao cho dễ dàng, ai cũng có thể áp dụng và không mất công, những vấn đề này đã làm tôi suy nghĩ nhiều. Sau vài năm suy nghĩ, tự thí nghiệm trên bản thân, tôi đi đến kết luận rằng: chỉ có cách thanh lọc cơ thể là hay nhất để chữa bệnh và ngừa bệnh! Mà không phải chờ đến lúc bệnh rồi mới thanh lọc, hay một năm chỉ thanh lọc một lần, mà phải thanh lọc liên tục hàng ngày, hàng giờ...đi đôi với sự sinh hoạt trong cuộc sống. Có như vậy chúng ta mới có thể sống khỏe và sống vui. Do nghiệm ra điều này, tôi mới dám trã lời cho ông bạn Phạm Thái của tôi ở Vancouver, trong chuyến viếng thăm miền Tây Bắc vừa rồi, là chờ bài tôi viết nội trong năm 2006 này. Dù nói ngon như vậy, nhưng thật ra tôi cũng chưa hình dung ra được là phải thanh lọc như thế nào, cách uống nước chanh và "Maple Syrup" của tôi coi vậy cũng mất công, các phương pháp, thuốc men trên thị trường coi vậy chớ cũng tốn nhiều tiền, mà làm xong một thời gian lại trở về như cũ. Trong khi tánh tôi lại hà tiện, không muốn tốn nhiều tiền cho tôi và ngay cả cho mọi người chung quanh. Rắc rối và nhức đầu quá phải không các bạn?!


B. Tìm Hiểu Về Nước Alkaline

Tình cờ trong chuyến viếng thăm miền Tây Bắc, qua những lần tiếp chuyện với bạn bè cũ, được biết có một số bạn khác đã nhờ uống nước Alkaline mà bệnh tiểu đường thuyên giảm. Tôi cũng lấy làm lạ không hiểu thế nào, nhưng cũng ghi nhận để về nghiên cứu thêm.
Tuần lễ đầu tiên sau khi trở về từ Oregon, tôi vào Internet gỏ thử chữ ALKALINE WATER thì thấy hiện ra cả 7 triệu bài viết hay tài liệu liên quan đến loại nước này. Nhưng lạ một điều là rất ít sách nói đến chuyện này. Có lẻ loại nước này tầm thường quá, không đáng nói đến, hay là vì Alkaline Water quá dễ làm, không thể kiếm tiền với nó, nên chẳng màng nghiên cứu làm chi ?! Cuối tuần tôi chạy đến thư viện trung ương gần nhà hỏi thăm, cũng chẳng tìm ra quyễn nào, cả mấy chục hàng kệ sách về Y Khoa không có quyển nào đề cập đến Alkaline Water trong việc ngừa hay trị bệnh. Thế là tôi phải lần mò trên Internet mà đọc từng bài, đủ hết người khen kẻ chê. Sau đây tôi xin tóm tắt những gì tôi thu lượm được, mong các bạn bổ túc thêm nếu thấy tôi sai hoặc thiếu sót.

Chúng ta cùng biết là vật chất trong thiên nhiên đại khái có thể chia ra làm 3 nhóm:
- nhóm Acid,
- nhóm Alkaline,
- nhóm ở giữa hay trung tính.

Đơn vị pH (potential of hydrogen, or concentration of hydrogen ions) được dùng để đo độ Acid hay Alkaline (còn gọi là Base) của một hợp chất (solution). Độ pH này có thể thay đổi từ 0 đến 14 - càng thấp thì càng chứa nhiều Acid, càng cao càng chứa nhiều Alkaline. Một hợp chất gọi là Trung Tính khi độ pH của nó là 7 và không có các đặc tính của Acid lẫn Alkaline. Vài con số tiêu biểu:
- Pure Water chúng ta mua ở tiệm có độ pH là 7.
- Nước từ vòi ở nhà, bên Mỹ, thường chênh lệch trong khoảng từ 6 - 7.5pH.
- Độ pH cần thiết của máu là 7.365.
- Độ pH trung bình của nước tiểu là dưới 6.5, bạn cần để ý và tìm cách hạ độ acid trong người xuống.
- Cũng vậy, nếu nước bọt (saliva) có độ pH nằm trong khoảng 6.5 - 7.5 cho biết cơ thể bạn đang vận hành tốt.

Sự quân bình pH trong cơ thể rất cần thiết. Tại Mỹ, phần lớn con bệnh gặp sự mất quân bình pH, thường là quá nhiều acid trong người (acidic). Khi độ acid lên cao, cơ thể bắt buộc phải sử dụng các khoáng chất như calcium, sodium, potassium và mangesium từ những cơ phận trong người và xương để ngăn ngừa sự tác hại của acid, cùng lúc tìm cách đẩy nó ra ngoài. Diễn trình này nếu cứ tiếp diễn, cơ thể sẽ bị hao mòn càng lúc càng nhiều, vì chúng ta không khám phá kịp thời hoặc không để ý.

Triệu chứng thông thường khi acid lên cao trong cơ thể là:
- Lên cân, mập phì, đái đường.
- Bàng quang và thận có vấn đề, gồm luôn chuyện có sạn thận, acid uric lên cao, bệnh Gout.
- Sức đề kháng kém.
- Già trước tuổi.
- Kích thích tố lộn xộn.
- Dễ bị gảy xương.
- Đau nhức khớp xương, bắp thịt, acid lactic lên cao.
- Ít năng lực cảm thấy lười, hay mệt mõi.
- Khó tiêu.
- Dễ bị ngứa, mọc nấm, vết thương lâu lành, v.v.

Cơ thể chúng ta hấp thụ khoáng chất và chất bổ dưỡng đúng mức khi độ pH ở trạng thái quân bình. Nếu dùng thuốc bổ và cảm thấy nó không có hiệu quả, chúng ta cần kiểm soát lại sự quân bình của acid và alkaline trong cơ thể chúng ta. Một chương trình ăn rau cỏ đúng cách vẫn có thể không giúp ích bao nhiêu nếu tình trạng pH trong cơ thể chúng ta đã mất quân bình, đôi khi đã quá lâu. Lý do tạo nên việc có quá nhiều chất acid trong người thường là do tình trạng ăn uống, nhất là bên Mỹ, khi chúng ta tiêu thụ quá nhiều sản phẩm tạo ra acid như thịt cá, trứng, bơ sửa, trong khi đó lại tiêu thụ quá ít thực phẩm tạo ra alkaline như rau tươi. Thêm vào đó, chúng ta lại ưa dùng các thức ăn uống biến chế như bột, đường, cà phê, nước ngọt, đó là chưa kể những sản phẩm cấu tạo trực tiếp bởi các chất acid như NutraSweet, Equal, hay aspartame.

Thời gian đầu, nước Alkaline được biết đến và khai thác trong nông nghiệp mà thôi. Thập niên 1950 vài y sĩ Nhật với đầu óc phóng khoáng đã tiên phong sử dụng nước Alkaline trong việc ngăn ngừa bệnh tật. Việc làm này tiến triển từ từ và đến năm 1965 máy làm ra nước Alkaline được cơ quan Japanese Ministry ò Health and Welfare công nhận những lợi ích mang lại từ nó cho những triệu chứng liên quan đến việc tiêu hóa thức ăn. Việc phổ biến và sử dụng nước Alkaline giúp ngăn ngừa bệnh tật càng lúc càng đi sâu vào quần chúng, nhưng vẫn chưa được nhiều người biết. Mãi cho đến giữa thập niên 1990, với sự phát triển kỷ thuật mới giúp người ta chế ra các máy nhỏ và có thể sử dụng tại nhà.

Vào năm 1998, Dr. Shirahata ở Kyushu University phát hiện sự liên hệ giữa nước Alkaline với những loại Nước Thánh (Holy Water hay Miracle Water) mà chúng ta đã biết như ở Lourdes bên Pháp, Tolacote bên Mexico, Nordenou bên Đức, Hitatenryo bên Nhật, Maryland bên Mỹ, v.v. Nước Thánh được bà con biết đến qua khả năng chữa bệnh thần sầu với hầu như mọi bệnh tật, và không lạ gì số người thăm viếng các thánh địa này lên đến hàng trăm, hàng ngàn mỗi ngày.

Điều mà ông Shirahata khám phá ra là nước Alkaline và Nước Thánh có cùng chung yếu tố: hiệu năng chống lại việc sự ốc-xít hóa (anti-oxidant power). Và ông Shirahata đã đi đến kết luận sự tập trung của "Active Hydrogen" là nguyên nhân ngăn ngừa bệnh tật.
Mặc dù đến nay đã có nhiều cuộc nghiên cứu về nước Alkaline do các đại học Nhật Bản, bên Âu Châu cũng như bên Mỹ, nhưng những tiềm năng của nước Alkaline vẫn chưa được công nhận chính thức.

Bên Nhật, nhiều bịnh viện lớn nhỏ đã áp dụng nước Alkaline như một phần trong việc chữa trị bệnh nhân của họ. Trong khi đó bên Mỹ và Âu Châu chưa được đưa vàp việc chữa trị. Những ai có áp dụng là do tự họ quyết định mà thôi, có lẻ sau khi đã theo đuổi sự chữa trị qua các y sĩ Tây Y nhưng không thành công. Một số khá nhiều tật bệnh đã được báo cáo đã chữa khỏi, hoặc thuyên giảm nhiều qua việc sử dụng nước Alkaline:
- Chữa Trị UNG THƯ: trong một chương trình công cộng, một y tá đã giúp một số con bệnh ung thư đến thời kỳ cuối (bao gồm ưng thư vú, gan, phổi, ruột non, bàng quang, máu), chấp nhận thử uống nước Alkaline thay vì nằm chờ chết. Họ đã phục hồi chỉ sau vài tháng uống nước Alkaline từ 4 đến 10 lít một ngày. Các bác sĩ chữa trị đều ngạc nhiên.
- HẠ ĐƯỜNG trong máu: 80% người bị tiểu đường sau khi dùng nước Alkaline cho thấy lượng đường đã hạ thấp hẳn xuống chỉ sau 2 tuần.
- Tái Tạo GAN: có người bị nhiểm trùng gan loại nhẹ và chai gan đã trở lại bình thường sau 6 tháng uống nước Alkaline liên tục.
- Trị Lỡ Loét BAO TỬ và RUỘT NON: nhiều con bệnh lâu năm đã thoát khỏi chứng bệnh khó chịu này sau khi chịu khó uống nước Alkaline từ 1 đến 2 lít hàng ngày.
- Kiểm Soát ÁP HUYẾT: nhiều con bệnh lâu năm đã nhanh chóng kiểm soát huyết áp của họ chỉ sau khi uống nước Alkaline trong vài tháng.
- Tiến Bộ Trong Việc Chữa Trị Bệnh NGỨA NGOÀI DA, DỊ ỨNG, SUYỄN.
- Phục Hồi Hoạt Động của THẬN.
- và nhiều chứng bệnh khác.

Nhớ nghe các bạn, nước Alkaline Water không chữa trị một chứng bệnh nào đặc biệt.

Đặc tính của nước Alkaline chỉ là chống lại sự ốc-xít hóa (anti-oxidant). Do việc tập trung nhiều Hydrogen Ion, nước Alkaline có khả năng trung hòa chất acid dư thừa nằm trong những tế bào, cơ quan trong người chúng ta, và đem tải ra ngoài qua việc tiết mồ hôi, đại và tiểu tiện.

Khi đọc đến đây, bạn mà tin hết những điều tôi viết là tôi buồn lắm đó! Các bạn nên đặt dấu hỏi, đọc thêm những tài liệu mà các bạn có thể tìm được qua thư viện, tiệm sách, Internet, và quan trọng nhất là các bạn phải thử nghiệm nó cho rõ ràng rồi hẳn tin hay bác bỏ với chứng cứ rõ ràng. Đừng tin những gì người ta viết hay nói, tất cả cần kiểm chứng cho đàng hoàng, và dùng lý trí của chúng ta mà phán đoán.

C. Làm Sao Để Có Nước Alkaline?

Những bạn nào cảm thấy rằng mình đang khỏe mạnh không cần phải thay đổi cách sống, ăn uống thì nên tiếp tục giữ nguyên tình trạng của mình, chẳng nên thay đổi làm gì cho mất công, tốn tiền và nhức đầu. Còn những bạn nào muốn uống thử nước Alkaline cho biết, hay muốn dùng nó như một dụng cụ giúp ngăn ngừa bệnh tật trong nhà thì đọc tiếp nha.

Ngày trước, nước Alkaline hầu như chỉ được làm trong các phòng thí nghiệm vì đòi hỏi máy móc cầu kỳ, cũng như chuyên môn. Ngày nay, các hãng sản xuất đã có thể các máy phân tích điện này ở mô hình nhỏ hơn, rẻ tiền, dễ dàng sử dụng trong nhà. Mới đầu chỉ có các hãng bên Nhật, khi thấy sự lợi ích cũng như nhu cầu gia tăng, bên Đại Hàn đã nhập cuộc và sau cùng là Trung Hoa. Tôi không hiểu sao bên Mỹ, Âu Châu, Úc Châu chưa gia nhập việc sản xuất các loại máy này, nếu có chắc là giá cá loại máy này, Alkaline Water Ionizer, sẽ còn xuống nhiều hơn nữa.
Các bạn có thể có nước Alkaline bằng 3 cách:
1- Mua tại các tiệm bán nước chuyên môn: hầu hết các tiệm chuyên bán nước gần nhà, họ có máy để lọc và chuyển nước từ vòi sang Alkaline dễ dàng.
2- Dùng Alkaline Booster mà nhỏ vào nước lọc, nước suối trước khi uống. Tiện cho việc đi xa.
3- Mua một máy Alkaline Water Ionizer nhỏ để sử dụng trong nhà.

D. Sử Dụng Như Thế Nào?

Theo các nhà dinh dưỡng, tùy vào số cân của mỗi người mà xác định lượng nước cần dùng - lấy số cân của mình bằng Pound và chia đôi, sẽ ra lượng nước cần sử dụng hàng ngày bằng Fluid Oz. Ví dụ, nếu bạn cân nặng 150pounds, vậy lượng nước cần uống hàng ngày của bạn là 75oz (mỗi oz = 29.573ml, do đó 75oz tương đương với 2 lít 2). Đó là cho người bình thường, nếu bạn nghĩ rằng cơ thể mình cần thanh lọc nhiều hơn thì bạn cứ uống 3 đến 4 lít một ngày cũng không sao, nếu cơ thể chịu nổi.

Nước Alkaline chúng ta có thể uống cần có độ pH từ 8 đến 10 là tối đa. Để tập cho quen, chúng ta có thể bắt đầu từ 8 và dần dần tiến đến 10. Sau khi đã hết bệnh, hoặc cảm thấy người đã khỏe bình thường, chúng ta có thể chỉ nên uống nước ở độ pH là 7 hoặc 8.

Khi sử dụng nước Alkaline, tốt nhất là uống ngay khi máy vừa lọc xong. Nếu cần để lâu, nên cất trong tủ lạnh với bình chứa bằng thủy tinh, nhưng không quá 3 ngày, vì sau 3 ngày nước sẽ trở lại bình thường, độ pH không còn cao như lúc ban đầu. Nếu kẹt không có bình thủy tinh, có thể dùng bình nhựa với độ pH là 7, bạn cứ lật các bình chứa bằng nhựa tìm cái hình tam giác có con số 7 ở trong là được. Để tiết kiệm tiền, các công ty dùng các bình nhựa với nguyên liệu có nhiều acid - độ pH thường là 1 hoặc 2.

E. Kinh Nghiệm Cá Nhân
Như đã nói ở trên, tôi không muốn các bạn hoàn toàn tin vào những gì tôi viết hoặc đã đọc được từ các nguôn tài liệu khác, mà cần dùng lý trí của mình để phán xét.
Tôi đã liên lạc với những người đã sử dụng và đều nghe họ xác nhận là đúng như vậy. Nhưng tôi vẫn chưa tin lắm, nên đã thử uống nước Alkaline và ghi nhận phản ứng ra sao trên thân xác của mình. Tôi đã uống nước Alkaline 2 lít một ngày, ở độ pH là 10, việc ăn uống trước sau của tôi không thay đổi, dưới đây là những gì đã xảy ra cho tôi:
1- mỗi tuần tôi hay bị chuột rút hay rộp bẻ, cứng các bắp thịt ở chân từ 1 đến 2 lần, sau một tuần uống nước thì không còn thấy trở lại nữa.
2- giữa đêm tôi hay bị thức giấc do tình trạng nóng trong người, mỗi khi sờ tay vào người là cảm thấy nóng bừng, sau hai tuần đôi khi cũng có thức giấc nhưng sờ vào người thì không còn cảm giác nóng bức khó chịu nữa.
3- những lần ăn đồ biển, thịt bò, đồ nóng, tôi thường hay bị nổi đỏ trên da và ngứa, thường là quanh vùng tai, mắt, và vùng bụng nên cứ phải dùng kem Hydrocortisone mà thoa, lâu lắm mới hết, và thường hay để lại sẹo. Bây giờ vẫn ăn như cũ, nhưng lại không thấy ngứa nữa.
4- những khi bị trầy, các vết thương rất lâu lành, và thường hay bị ngứa chung quanh các vết trầy đó, sau khi uống nước Alkaline độ 10 ngày, tôi bị quẹt trầy thật sâu trên tay nhưng vết thương lại đóng vảy nhanh và không còn bị ngứa như trước.
5- nhiều khi bận làm việc, uống nhiều cà phê, ăn dầu mỡ nhiều, ít uống nước, tôi bị lở trong miệng, lâu lành và rất khó chịu. Lúc bắt đầu uống nước Alkaline, tôi đang bị lở miệng và nhất định không sức thuốc chi hết, để xem có mau lành không. Kết quả là chỉ vài ba ngày là vết lở thu nhỏ lại và biến mất luôn.
6- lúc trước sau khi ăn cơm xong, đôi lúc nữa đêm, tôi cứ hay bị ợ chua, đau đớn ở vùng bao tử và ruột non, bây giờ đã bớt đi nhiều. Ngoài ra, lúc nào bên cạnh cũng có sẵn chai nước Alkaline, mỗi khi cảm thấy hơi khó chịu trong người là tôi uống liền một hoặc hai ngụm, thế là êm.

Một người thầy của tôi, sau khi dùng qua nước Alkaline, thấy các lợi ích của nó trên bản thân và nhiều người khác, ông đã gọi nó là Nước Hoàn Nguyên. Vì thấy hay và chính xác với tác dụng của nước Alkaline, tôi đã dùng nó mà đặt tên cho bài viết này.

Trên đây là những ghi nhận của tôi về nước Alkaline, mong các bạn có rảnh tiếp tay nghiên cứu thêm để nếu có lợi ích thật thì chia xẻ cùng bà con, bạn bè. Các bạn cứ việc gởi những kinh nghiệm của các bạn về cho tôi để chúng ta cùng học hỏi. Cảm ơn các bạn!

Nguyễn Đức Trọng & Thanh Đan
tdnguyen97266@yahoo.com

avatar
nguyenanhhao
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 81
Age : 62
Reputation : 0
Registration date : 09/01/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết